An ninh công trình

Tại sao phải kiểm soát chặt chẽ an ninh công trình. Việc đảm bảo an ninh tại công trình sẽ giúp các doanh nghiệp, chủ đầu tư giảm thiểu rủi ro về thất thoát tài sản, con người thúc đẩy tiến độ công trình một cách tối ưu nhất.

Công trình xây dựng qua nhiều năm đã phát triển như thế nào?

Trong những năm qua Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc trong những năm gần đây, năm 2020 lọt top 40 nền kinh tế thế giới và thứ 4 trong Asean. Hiện tại, VN đang là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư trên thế giới.

Với sự góp mặt về nguồn nhân lực (chuyên gia nước ngoài), tài sản nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được rót vào Việt Nam tính đến cuối tháng 03/2021 đạt gần 10.13 tỷ USD, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Điều đó cho thấy VN sẽ có thêm nhiều dự án, công trình, tòa nhà cao tầng xanh và hiện đại nhằm phát triển kinh tế cho xã hội và đất nước. Trong một tương lai không xa khi các kiều bào về nước sẽ thấy bỡ ngỡ trước những cung đường, phương tiện sinh hoạt, tòa nhà chậm chờn những từng mây sao lại giống với nơi mình đang định cư không còn là những hình ảnh VN từ 20-30 năm về trước.

Từ xây dựng dân dụng, công nghiệp đến cơ sở hạ tầng đều góp phần thay đổi diện mạo mới cho một đất nước VN phát triển. Qua đó khẳng định vai trò và tầm quan trọng của ngành xây dựng. Để đảm bảo nghành xây dựng phát triển như mong muốn các công ty xây dựng cũng phải có biện pháp phòng ngừa an ninh trật tự, tài sản tại công trình.

Trộm cắp, phá hoại công trình là một vấn đề lớn, và ngày nay nó vẫn đang rình rập và tiếp diễn. Công cụ, thiết bị – vật tư được thống kê cho ngành xây dựng hàng năm lên tới hàng tỷ đồng, ngoài ra nó còn làm chậm tiến độ bàn giao ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao không nên bỏ qua an ninh công trường bằng bất cứ giá nào. Các công trường xây dựng luôn nguy hiểm và dễ xảy ra tội phạm. Thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa có thể giảm đáng kể tất cả các loại tổn thất.

Trong những năm qua, các loại hình an ninh công trường xây dựng đã phát triển rất nhiều. Những tiến bộ mạnh mẽ trong công nghệ và công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ chủ động các biện pháp xử lý ngăn chặn tội phạm tại các công trường xây dựng. Để đảm bảo một môi trường an toàn và an ninh cho người làm việc.

Vì vậy, chúng ta hãy nhìn lại một cách ngắn gọn về cách mọi thứ khác nhau bây giờ trong bảo vệ công trường bao gồm các hạng mục xây dựng, thủy lợi, hàng hải, công cộng… Các biện pháp chủ động đang được thực hiện.

CONSTRUCTION SECURITY
Bảo vệ tại công trường.

1. Camera an ninh công trường.

Hàng rào, cổng ra vào là lớp bảo mật đầu tiên, camera quan sát có thể được sử dụng 24/24 để theo dõi, bảo vệ chu vi công trường xây dựng cả bên ngoài lẫn bên trong. Đó là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn chặn tội phạm. Phòng theo dõi camera đóng vai trò quan trọng công trường. Để đảm bảo hơn nữa việc giám sát liên tục, báo cáo – xử lý ngăn chăn kịp thời các hành vi phạm pháp có thể thuê nhân viên bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp.

Sử dụng cùng một ứng dụng tuần tra trên thiết bị di động, nhân viên tuần tra an ninh có thể chụp ảnh và quay video để giúp người quản lý và khách hàng hiểu được mức độ nghiêm trọng của tình huống.

2. Nhân viên an ninh công trình.

Nhân viên an ninh có nhiệm vụ quan trọng trong việc ngăn chặn mạnh mẽ và hiệu quả nhất đối với các loại trộm cắp. Sự hiện diện bảo vệ đóng vai trò như một người chủ quản tại một ngôi nhà, khiến cho những tên trộm tiềm năng nhận ra công trường xây dựng của bạn không phải là một mục tiêu dễ dàng.

Và thậm chí tốt hơn, nhân viên tại nơi làm việc có thể ăn cắp đồ từ công trình khi lực lượng bảo vệ thưa thớt cũng là nguyên nhân tài sản không cánh mà bay. Hành vi trộm cắp của nhân viên phổ biến hơn bất kỳ ai từng thừa nhận. Các doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều tiền trong quá trình thay thế các thiết bị và vật liệu bị đánh cắp.

Nhưng, làm thế nào để làm việc với một công ty bảo vệ đáng tin cậy, uy tín và có đội ngũ an ninh chuyên nghiệp của họ có thể thay đổi đó là câu hỏi. Vì vậy, chúng ta hãy xem các cách nhân viên an ninh có thể ngăn chặn hành vi trộm cắp của nhân viên trên các công trường xây dựng.

3. Nhật ký an ninh công trình.

Một trong những cách hiệu quả nhất mà nhân viên an ninh có thể giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp của nhân viên là chỉ cần xác định tài sản và lưu giữ hồ sơ hàng ngày về chúng.

Nhật ký xuất nhập hàng – ra vào nhân viên và khách vãng lai sẽ giúp kiểm soát chặt chẽ tài sản của doanh nghiệp.

Đối với khu vực Canh gác cổng:

Một trong những yếu tố khách quan dẫn đến tài sản đường đường chính chính có thể thoát ra ngoài là do vị trí bảo vệ cổng kiểm soát lỏng lẻo. Vậy để chặt chẻ hơn các nhân viên của công ty bảo vệ chuyên nghiệp phải được đào tạo các quy trình, kiểm tra, kiểm soát chặt các  thục tục ra vào tại công trình.

Ngoài ra nhân viên cần có kỹ năng mềm (trao đổi lời nói và ngôn ngữ hình thể) cũng như cứng (hành động bắt giữ nghi phạm)  khi xảy ra mâu thuẩn giữa các bảo vệ công trường hoặc các đối tượng phạm tội gây hứng tại hiện trường nhằm đánh lạc hướng cho các tội phạm khác đưa các tài sản có giá trị ra ngoài, lúc này bảo vệ tại công trình có nhiệm vụ giải quyết, đảm bảo tình hình an ninh tại công trình.

Khi xảy ra các tình huống đáng nghi nhân viên bảo vệ có thể xử lý triệt để vụ việc và văn minh sẽ làm cho doanh nghiệp bạn không bị mất tài sản, nâng tầm uy tín cũng như chất lượng công trình được vang danh thương hiệu.

4. Hoạt động nhân viên an ninh công trình.

Một công trình xây dựng không có người bảo vệ vào ban đêm hoặc thậm chí vào ban ngày hoặc lực lượng nhân viên thưa thớt là một trong những lý do phổ biến nhất xảy ra trộm cắp. Bảo vệ công trình mặc đồng phục hoạt động tuần tra liên tục tại công trường xây dựng là một biện pháp răng đe những tên trộm và ngăn chặn hiệu quả đối với các tội phạm có ý định thực hiện hành vi phạm tội,.

Nhân viên an ninh không chỉ có thể đảm bảo chu vi mà còn đảm bảo sự an toàn của các thiết bị và vật liệu tại chỗ. Việc an ninh liên tục tuần tra vị trí nội khu công trình, bằng xe hoặc đi bộ liên tục nhằm cảnh giác báo động các sự cố cháy nổ, đảm bảo thiết bị và vật liệu xây dựng có giá trị luôn được bảo vệ tốt.

Đối với các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nhân viên được đào tạo cách ghi chép báo cáo cụ thể từng vị trí khách hàng có thể theo dõi. Việc này rất hữu ích cho doanh nghiệp kiểm soát nắm thông tin  trật tự an ninh công trình của mình một cách tốt nhất.

5/5 (1 Review)