AN NINH KHU CÔNG NGHIỆP, NHÀ MÁY, TÒA NHÀ

An ninh khu công nghiệp, nhà máy, phân xưởng, tòa nhà.

Hệ thống an ninh là cần thiết trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp, nhà máy, phân xưởng… Đây đặc biệt là  những lĩnh vực có nguy cơ xâm nhập và rò rỉ gây tổn thất cho doanh nghiệp cao.

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại khu công nghiệp, nhà máy, phân xưởng, nhà kho đến tòa nhà văn phòng từ quy mô lớn đến vừa và nhỏ. Bởi hoạt động an ninh tại các khu vực này gần như giống nhau chỉ khác nhau ở quy mô nên chúng tôi gộp chung là mô hình an ninh khu công nghiệp. Sau đây chúng ta cùng tiềm hiểu về tầm quan trọng cũng như trao đổi thêm các kỹ năng của nhân viên bảo vệ tại an ninh công nghiệp.

industrial security
Bảo vệ khu công nghiệp

An ninh khu công nghiệp

Tầm quan trọng của an ninh khu công nghiệp, nhà máy…

Hay còn được gọi chung an ninh thương mại

Tại sao an ninh khu công nghiệp lại quan trọng như vậy?

Nhìn chung, lĩnh vực công nghiệp của Việt Nam theo Tổng cục công bố Qúy I năm 2021, sản xuất công nghiệp ước tính tăng cao 24,1% so với cùng kỳ 2020; các chỉ số tăng vượt bậc như lượng doanh nghiệp thành lập mới, vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước tăng, riêng xuất nhập khẩu đạt mốc cao nhất trong vòng 10 năm qua.

Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp tăng lên… cũng là những minh chứng đầy tích cực và lạc quan cho triển vọng tươi sáng về tăng trưởng. Mọi doanh nghiệp hoạt động ngoài các đơn vị công nghiệp, nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và nhà kho đều đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng nhất quán này. Tuy nhiên, các vấn đề cụ thể đang diễn ra ảnh hưởng đến ngành công nghiệp này, đó là trộm cắp và phá hoại.

Nhiều tội phạm thường xuyên nhắm mục tiêu vào các khu công nghiệp, nhà xưởng sản xuất và nhà kho, vậy tại sao các khu vực này tạo cơ hội cho cho bọn tội phạm thực hiện những hành vi phạm pháp? 

4 Lý do hàng đầu khiến cho tình hình an ninh phức tạp tại khu công nghiệp, nhà máy, phân xưởng, tòa nhà…

 1. Vị trí (thường) ở xa thành phố, khu dân cư – công an, chốt dân phòng thưa thớt là mục tiêu hấp dẫn cho những tên trộm.
 2. Hàng hóa, tài sản có giá trị cao được lưu trữ tại nơi làm việc.
 3. Hệ thống cảnh báo hạn chế trong việc phát hiện và xử lý lập tức, được xem ít có tính ngăn chặn hơn, đặc biệt là đối với các địa điểm ở những vị trí xa, hẻo lánh.
 4. Quy mô các khu công nghiệp lớn rất khó để duy trì toàn bộ tầm nhìn, vì vậy kẻ trộm có thể xác định được các lối vào bị che khuất.

Những tổn thất mà các doanh nghiệp phải gánh chịu do tội phạm gây ra là khá vô lý, tuy nhiên, bằng cách kết hợp công nghệ hiện đại với dịch vụ bảo vệ có năng lực cao, bạn có thể phát triển một chiến lược bảo vệ con người, tài sản, hàng hóa và tòa nhà của mình khỏi những tổn thất vô lý trên.

Vì vậy hãy lựa chọn cho mình những dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp thực hiện kiểm soát tình hình an ninh một cách hiệu quả nhất.

Với muôn ngàn công ty bảo vệ, có hàng trăm dịch vụ chuyên nghiệp – uy tín. Thì bạn sẽ chọn lọc như thế nào để phù hợp với mô hình mình nhất. Hãy cùng chúng tôi xem thêm các kỹ năng cần thiết của một bảo vệ tại nhà máy, phân xưởng có thể giúp bạn an tâm.

factory security
Bảo vệ nhà máy

An ninh khu công nghiệp

Những kỹ năng của nhân viên bảo vệ công nghiệp phải am hiểu, thuần thục trong quá trình công tác tại đơn vị:

 • Kiểm tra, soi chiếu công nhân, nhân viên khi ra vào cổng, đối chiếu –ghi chép giấy tờ hàng hóa xuất nhập.
 • Chỉ dẫn cho khách ra vào, đặt câu hỏi với những hành khách có vẻ khả nghi cũng như thông tin cho các vị trí về sự hoài nghi và nâng cao cảnh giác, sẵn sàng ứng phó.
 • Chú ý hàng hóa – nguyên vật liệu dễ cháy được đặt ở vị trí phù hợp, các công cụ phòng cháy chữa luôn được kiểm tra định kỳ, đảm bảo khi xảy ra sự cố sẽ mang lại hiệu quả nhất.
 • Tuần tra, canh gác khu vực cổng – vành đai, nội khu nhà máy nhằm phát hiện, ngăn chặn – bắt giữ những hành vi phá hoại, trộm cắp.
 • Nắm bắt tình hình, các hoạt động hàng ngày và các bất thường như hư hỏng thiết bị hoặc tài sản. Trộm cắp, sự hiện diện của người không được phép hoặc các sự cố bất thường để báo cáo ngay cho bộ phận có thẩm quyền giải quyết kịp thời
 • Quản lý thư từ bưu phẩm, chuyển phát tới các phòng ban.
 • Nhân viên Bảo vệ phải có khả năng viết báo cáo và hỗ trợ thực thi pháp luật khi cần.
0/5 (0 Reviews)