Category Archives: An Ninh

Anh ninh là gì ? Tại sao phải luôn đảm bảo an ninh trật tự.

Khái niệm An ninh: 

Khái niệm An ninh  là tình hình trật tự an ninh của toàn xã hội, đất nước ở trạng thái bình thường, yên ổn  thái bình không có rối loạn. Hoặc chi tiết vi mô hơn là đối với con người, tài sản, của cải của một cộng đồng, công ty, tập thể hoặc cá nhân được đảm bảo an toàn, trật tự  trước các hành động rình rậm, âm mưu gây nguy hiểm, đe dọa đến cho bạn hoặc xã hội.

Định nghĩa an ninh còn gắn liền với cộng đồng, tập thể, xã hội rộng lớn như mọi người đều biết và mức độ quan tâm phổ biến nhất của từ An ninh là An ninh quốc gia. Thế giới ngày càng cải tiến, đổi mới và phát triển không ngừng để đảm bảo cho sự phát triển của an ninh quốc gia thì các yếu tố như: an ninh quân sự, an ninh kinh tế, an ninh năng lượng, an ninh môi trường, an ninh lương thực, an ninh con người… ảnh hưởng một phần không nhỏ đến việc bảo vệ An ninh quốc gia duy trì ổn định và phát triển.

Riêng bản thân mỗi cá nhân con người cũng cần được đảm bảo an toàn sẽ  góp phần lớn cho sự phát triển trật tự an ninh của một quốc gia.

Security Guard
Bảo vệ ngày đêm 24/7 mọi lúc mọi nơi

Lý do luôn đảm bảo an ninh.

Điển hình như một số quốc gia lớn như: Mỹ, Nhật Bản, Đức, Anh, Cannada… để đảm bảo tốt an ninh quốc gia chính sách ưu tiên hàng đầu là con người, quyền lợi công dân của quốc gia đó. Như chính sách Mỹ đã ưu tiên sơ bộ thực hiện để cải cách kinh tế: cải tiến thuế, tạo bộ luật thuế đơn giản, tiện nghi – công bằng, giảm thuế cho gia đình trung lưu, cải thiện cơ sở hạ tầng – giao thông, bảo vệ môi trường, công nghệ hóa năng lượng,  hiện đại hóa kỹ thuật số, áp dụng triển khai mạng 5g trên toàn quốc,  tạo thêm nhiều việc làm,…

Bởi khi con người được đảm bảo được an ninh, đời sống ấm no, hạnh phúc sẽ góp phần cải tiến và tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế cho một quốc gia.

Như đã đề cập phía trên, con người sẽ là đối tượng sử dụng, cũng là đối tượng chịu tác động và có tầm ảnh hưởng lớn đến An ninh quốc gia. Ngày nay an ninh đang dần tập trung vào con người, cá nhân nhiều hơn. Các dịch vụ như: an ninh hàng không, bảo vệ ngân hàng, an ninh khu công nghiệp – nhà máy, bảo vệ tòa nhà, an ninh sự kiện, bảo vệ chung cư, bảo vệ siêu thị – nhà sách, bảo vệ yếu nhân, bảo vệ nhà hàng, quán ăn… thực hiện các công việc vận hành, quản lý con người, tài sản nhằm đảm bảo an toàn và kiểm soát trật tự.

Vậy công việc và nhiệm vụ của từng loại dịch vụ an ninh hàng không, ngân hàng, khu công nghiệp…cần tuân thủ và thực hiện như thế nào. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm phía dưới.

An ninh hàng không.

Sân bay là một địa điểm kết nối mạng lưới giao thông vận tải trên toàn thế giới, là một trong những nghành “toàn cầu” nhất: kết nối mọi người , các nền văn hóa và doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Là khu vực kinh tế quan trọng của một quốc gia, góp phần vào sự phát triển bền vững.

Một vài con số ấn tượng của ngành hàng không đem đến trong năm 2018 theo (IATA)  Hiệp Hội Vận tải Hàng không Quốc tế:

 • Hiện tại có khoảng 4.3 tỷ hành khách được vận chuyển bởi các hãng, khách du lịch chiếm 50% sử dụng dịch vụ hàng không:
 • 58 triệu tấn hàng được vận chuyển bởi các hãng hàng không
 • Đóng góp 2.7 nghìn tỷ USD vào tổng quốc nội
 • Ngành vận tải hàng không cũng hỗ trợ tổng cộng 65,5 triệu việc làm trên toàn cầu, tương đương quy mô kinh tế của Vương Quốc Anh.
 • Khoảng 90 Doanh nghiệp sử dụng B2C (Bưu kiện thương mại điện tử) để kết nối với người tiêu dùng.
 • Hàng không là một đóng góp chính cho Kinh tế toàn cầu thịnh vượng, Nó tạo ra tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và tạo điều kiện thương mại và du lịch quốc tế.

Bất chấp tầm quan trọng lâu dài và quan trọng của vận tải hàng không đối với sự phát triển toàn cầu, sự mở rộng của ngành hàng không ngày nay phải đối mặt với nhiều thách thức và thực sự là các mối đe dọa.

Để phòng ngừa và giải quyết các vấn đề rủi ro, sự cố nhằm đảm bảo an toàn cho các hoạt động cảng hàng không được diển ra ổn định. Ngành an ninh sân bay phải thực hiện các nghiệp vụ theo tiêu chuẩn và quy định của luật hàng không dân dụng. Kết hợp với nguồn nhân lực có khả năng nghiệp vụ, chuyên môn qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp để xử lý, ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi bất hợp pháp.

Nhiệm vụ nhân viên bảo vệ tại cảng hàng không thực hiện gì.

 • Tìm kiếm, soi chiếu và kiểm tra giấy tờ, hành lý và hàng hóa.
 • Kiểm tra hành khách và nhân viên sân bay trước khi lên, xuống máy bay.
 • Đặt câu hỏi và khám xét riêng những hành khách có vẻ khả nghi.
 • Sơ tán nhân viên sân bay và công cộng trong trường hợp khẩn cấp.
 • Tuần tra, canh gác vành đai nội khu của cảng hàng không, kiểm tra xe và xác thực danh tính nhân viên.
 • Gửi báo cáo sự cố bằng văn bản khi cần thiết.
 • Hỗ trợ thực thi pháp luật.
 • Làm việc với những thành viên K-9 ( chó nghiệp vụ ), những cảnh khuyển này được đào tạo để khám phá ma túy hoặc các tài liệu bất hợp pháp khác.

an ninh hàng không

An ninh ngân hàng.

Ngân hàng được coi là nơi gửi tiền an toàn và đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế, tài chính xã hội của chúng ta. Ngân hàng cung cấp dịch vụ cho những người có nhu cầu gửi tiết kiệm và cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp muốn đầu tư và mở rộng.

Để đảm bảo tình hình an ninh luôn được giữ trật tự thì không thể thiếu sự vắng mặt của các nhân viên bảo vệ. Nhân viên bảo vệ chi nhánh ngân hàng có trách nhiệm đảm bảo an ninh, bảo vệ toàn bộ tài sản và nhân viên của ngân hàng. Tùy thuộc vào ngân hàng, người bảo vệ cũng có thể phải thực thi các yêu cầu an toàn tổng thể của công ty.

Bảo vệ ngân hàng
Bank Guard

Nhiệm vụ nhân viên bảo vệ ngân hàng.

 • Các nhân viên bảo vệ sẽ cần phải cảnh giác để đề phòng các mối đe dọa tiềm ẩn đối với sự an toàn của nhân viên và khách hàng. Nhân viên bảo vệ chi nhánh ngân hàng cũng sẽ cần điều tra bất kỳ hành vi đáng ngờ nào giữa các khách hàng hoặc nhân viên để bảo vệ tài sản tài chính của chi nhánh.
 • Bảo vệ phải thân thiện với khách hàng và tương tác tốt với tất cả nhân viên chi nhánh
 • Đôi khi, một khách hàng bất mãn có thể trở thành mối đe dọa, và người bảo vệ sẽ cần phải giải quyết, xử lý tình huống trở nên êm dịu.
 • Nhân viên bảo vệ của ngân hàng sẽ cần phải có khả năng cảnh giác trong khi làm việc. Các nhân viên bảo vệ phải tinh ý và có khả năng nhận ra mối đe dọa đối với an ninh của ngân hàng, cũng như có thể báo cáo hành vi đáng ngờ hoặc tội phạm cho cảnh sát và chính quyền ngân hàng
 • Trong trường hợp xảy ra cướp, bảo vệ phải biết cách bảo vệ an toàn cho khách hàng và nhân viên, đồng thời làm đầu mối liên lạc giữa cảnh sát và chi nhánh.